Trang điểm đẹp nhờ chọn màu sắc hợp da

Đăng ký nhận tin
Đặt lịch
2911 - 2021

Trang điểm đẹp nhờ chọn màu sắc hợp da

Phân biệt rõ tông da lạnh/ấm

Các chuyên gia trang điểm không phải những nhà ảo thuật, nhưng tại sao họ luôn trang điểm cho bạn đẹp hơn chính tay bạn "tô vẽ" cho mình? Điều này do nhiều yếu tố, nhưng 1 trong số đó chắc chắn là do họ nắm được tông da của bạn thích hợp với gam màu nào và sau đó, công việc còn lại khá đơn giản, đó là chơi đùa với bảng màu để tìm ra kiểu trang điểm thích hợp nhất.

Con người có nhiều màu da nhưng nhìn chung chỉ có 2 tông chính: Tông ấm và tông lạnh. Bạn cần nhận biết được mình thuộc tông nào để tìm được những màu trang điểm phù hợp nhất.

Bạn thuộc tông lạnh khi:

- Đeo trang sức bạc đẹp hơn trang sức vàng

- Đường tĩnh mạch ở cổ tay có màu xanh dương

- Bạn mặc áo trắng sẽ sáng sủa hơn áo màu kem

- Bạn nhận được nhiều lời khen khi diện màu xanh dương, xanh lá và tím đậm

- Bị cháy nắng

Bạn thuộc tông ấm khi:

- Đeo trang sức vàng đẹp hơn bạc

- Đường tĩnh mạch ở cổ tay có màu xanh lá

- Bạn mặc áo màu kem sẽ tôn da hơn áo màu trắng

- Bạn nhận được nhiều lời khen khi diện màu vàng, cam, đỏ

- Không bao giờ bị cháy nắng

Trang điểm thế nào để hợp tông da?

Làn da trắng, tông lạnh:

Nếu nước da của bạn trắng sáng và thuộc tông lạnh thì bạn nên sử dụng các loại phấn có màu tương tự, tránh các loại base có màu ngả vàng, đồng, điều này sẽ khiến bạn trông mệt mỏi và vàng vọt. Bạn cũng không nên sử dụng các màu son quá chói như neon, các gam son trầm sẽ thích hợp hơn. Phấn má không nên chọn màu rực vì da của bạn rất dễ lên màu.

Làn da có độ trắng sáng trung bình, tông lạnh: 

Nếu làn da bạn ngả vàng, độ trắng vừa phải, thuộc tông lạnh. Nước da trung bình này không kén màu trang điểm lắm, bạn có thể mạnh tay sử dụng những màu sắc đậm hơn, tuy nhiên vẫn cần tránh xa các gam màu xanh và ưu ái cho màu vàng, đồng, cam.

Làn da ánh vàng thuộc tông ấm 

Nếu da bạn ngả ánh vàng và thuộc tông ấm thì loại phấn nền hợp với bạn nên có màu hơi vàng hoặc đồng. Để phù hợp và thực sự đồng điệu, các gam trang điểm còn lại của bạn cũng nên đi theo xu hướng có ánh vàng, cam, đồng. Tránh triệt để các sắc xanh da trời, hồng kẹo ngọt, xanh ngọc bích vì sẽ khiến bạn trông bị lòe loẹt

Làn da bánh mật tông ấm:

Với làn da khỏe khoắn này, bạn có thể “chơi” các màu nổi, đậm có phần rực rỡ. Ngoài ra bạn không nên sử dụng phấn phủ, phấn highlight bột mà nên dùng phấn dạng kem để tăng độ căng mọng cho làn da. Với những dịp đặc biệt, bạn nên dùng những màu kim tuyến óng ánh hoặc màu neon táo bạo cho đôi mắt, chúng khá hợp với làn da nâu khỏe.

Nếu da bạn thuộc tông ấm và trắng sáng:

Da bạn hợp với kiểu trang điểm tự nhiên với những tông nude, màu be nhạt hoặc nâu và cả các gam màu pastel. Để trang điểm má và môi đẹp, bạn nên chọn những tông hồng ánh cam như màu đào, san hô, màu quả mơ.