Mụn

Mụn là gì? Nguyên nhân, phân loại và các cách điều trị mụn

Hiểu mụn để trị mụn

Mụn là vấn đề thường gặp ở tuổi dậy thì xảy ra ở nam giới lẫn nữ giới. Theo nghiên cứu tỉ lệ các bạn nam bị mụn cao hơn rất nhiều so với các bạn nữ, và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tình trạng này luôn khiến chúng ta không ngừng băn khoăn về ngoại hình của mình, đem đến cho bạn cảm giác cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và thiếu tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên, để trị mụn được hiệu quả, yêu cầu bạn phải hiểu đúng và cần có sự đầu tư và kiên trì thực hiện. Hãy thử bắt đầu tìm hiểu mụn là gì, nguyên nhân hình thành và loại mụn mà mình đang mắc phải. Từ đó chọn ra phương pháp điều trị mụn hiệu quả nhất phù hợp với bạn nhé!

Mụn là gì?

Mụn là tình trạng xuất hiện một khối u nhỏ bất thường trên một bề mặt da. Thông thường, các nốt mụn chỉ là một chứng bệnh da liễu do thay đổi nội tiết, điều tiết quá mức của tuyến mồ hôi và sự tắt nghẽn lỗ chân lông. Mụn có thể do viêm chân lông, nhưng cũng có thể do những lý do khác.

Tình trạng nổi mụn khiến bạn khó chịu
Tình trạng nổi mụn khiến bạn khó chịu

Về mặt bệnh lý, các loại mụn da liễu ở người thường là những tổn thương trên da, biểu hiện bằng một vùng điểm nhỏ. Các nốt viêm này có thể làm đau, đỏ hay sưng.

Nguyên nhân nổi mụn?

đang cập nhật

Phân loại các loại mụn

đang cập nhật

Tình trạng mụn

đang cập nhật

Các cách trị mụn tại nhà

đang cập nhật

Mặt nạ trị mụn

đang cập nhật

>> xem chi tiết về các loại mặt nạ trị mụn <<

0/5 (0 Reviews)

About Angel Beauty

Angel Beauty thành lập năm 2007 bởi TGD Mã Đào Ngọc Bích, chuyên điều trị và chăm sóc da công nghệ cao cùng đội ngũ chuyên gia uy tín trong và ngoài nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *