Mã Đào Ngọc Bích – Dựng cơ đồ ‘cổ tích’ giữa hiện thực đời thường

Đăng ký nhận tin
1709 - 2020

Mã Đào Ngọc Bích – Dựng cơ đồ ‘cổ tích’ giữa hiện thực đời thường

Trái ngược với dáng vẻ dịu dàng, hồn hậu bên ngoài là một trái tim quyết liệt, dám nghĩ dám làm và dám đương đầu. Đó là những điều tôi cảm nhận được ở bà chủ Mã Đào Ngọc Bích – không quá lời khi ví rằng chị là “Thiên Thần Sắc Đẹp” trong chính tòa lâu đài có một không hai…


Sinh ra và lớn lên ở miền quê Sóc Trăng nghèo khó, không có điều kiện học hành, 18 tuổi, chị Mã Đào Ngọc Bích khăn gói lên Sài Gòn xin học việc, làm công. Trải qua bao gian truân vất vả, 10 năm gồng gánh nỗi lo cơm - áo - gạo - tiền, chị vẫn nuôi dưỡng tâm hồn bình yên với những giấc mơ cổ tích – nơi có nàng Lọ Lem hạnh phúc ngự trong tòa lâu đài tráng lệ với sứ mệnh mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho chị em.

Những tưởng Mã Đào Ngọc Bích khó có thể thành công khi sống với giấc mộng “mông lung” đó, ấy thế mà bằng chính những nỗ lực tự thân, vượt lên trên sự thật khắc nghiệt của cuộc sống, sự yêu đời, lạc quan và sáng suốt đã giúp chị thoát nghèo ở tuổi 28, trở thành nữ doanh nhân Việt Nam xuất sắc, bà chủ của 3 “tòa lâu đài” thuộc Công ty Thiên Thần Sắc Đẹp (gồm Viện làm đẹp & chăm sóc da công nghệ cao Angel Beauty, Bác Sĩ Làn Da và Dược mỹ phẩm Skin Doctors), tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động nữ.

Nổi bật trong đó là tòa lâu đài Angel Beauty tọa lạc trên đường số 19, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân (Tp. Hồ Chí Minh) vừa được khai trương cách đây không lâu. Vốn được biết đến là một công trình kiến trúc độc đáo, Angel Beauty là tổng hợp những giấc mơ cổ tích của riêng chị và được đầu tư vô cùng tỷ mỹ và công phu.

Chia sẻ thêm về mục tiêu trong tương lai gần, chị Bích cho biết, Angel Beauty sẽ luôn phấn đấu không ngừng để trở thành “lâu đài sắc đẹp” lớn nhất Việt Nam, nơi chứa đựng đầy đủ những giá trị tinh hoa – lịch sử, những nét đặc trưng văn hóa nổi bật của Việt Nam và thế giới thông qua bàn tay khéo léo của người thợ thủ công Việt, trở thành điểm hẹn giao thương thú vị cho tất cả mọi người.

Song song đó là dự án mở trường đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện việc làm cho các chị em phụ nữ ở các vùng quê nghèo khó có thể tự nuôi mình và chăm lo cho gia đình, không phải chịu cảnh bán thân dẫn đến tương lai mù mịt… Qua đó cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực hữu ích và chuyên nghiệp về ngành làm đẹp cho đất nước.

Khi được hỏi động lực nào giúp chị làm được những điều ấy, chị Bích vui vẻ chia sẻ: “Chắc bởi vì tôi cũng là phụ nữ, lại yêu chuộng cái đẹp và muốn nhìn thấy niềm hạnh phúc trong đôi mắt của họ nên có sự đồng cảm, xem việc tạo ra giá trị, làm đẹp cho mọi người là sứ mệnh và trách nhiệm của bản thân”.

Thật vậy, hiếm có ai sở hữu được đam mê làm đẹp cho phụ nữ nhiều như chị. Bởi thấu hiểu nỗi vất vả, truân chuyên của người phụ nữ Việt Nam luôn hết lòng vì chồng, vì con mà quên đi việc chăm sóc bản thân là điều cần thiết, nên nữ doanh nhân luôn cố gắng tìm ra cách giải quyết tốt nhất và nhanh nhất để giải quyết những vấn đề của họ. Một khi đã làm được điều đó, chị cảm thấy hạnh phúc và vui sướng vô cùng. 

Đồng thời, với bản lĩnh của một nữ doanh nhân từng trải, chị Bích luôn làm việc bằng lý trí người lớn với một trái tim chân thành của trẻ thơ, không có sự ghanh ghét, đố kỵ, hết lòng vì mọi người nên với những thành quả đạt được, chị vẫn luôn được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, yêu thương.

Trong cuộc sống, ngoài việc phải trang bị kiến thức tự chăm sóc bản thân để có một sức khỏe tốt, một ngoại hình đẹp, đầy tự tin để sống với đam mê của mình thì người phụ nữ còn phải biết vun đắp cho vẻ đẹp tâm hồn lẫn nhân cách sống. Chị Bích cho hay: “Mỗi người thường có cách “thưởng thức” cuộc sống khác nhau. Với tôi, thay vì đi du lịch, tôi lại tìm đến các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để nhận được ý nghĩa sống cho mình. Qua các chuyến đi đó, tôi thấy mình hạnh phúc và biết rằng bản thân cũng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

Do đó, với biết bao công việc bộn bề, chị Mã Đào Ngọc Bích vẫn luôn rộng mở tấm lòng sẻ chia nhân ái với những mảnh đời bất hạnh. Bởi có thể nói, đó là niềm khát khao cháy bỏng của người phụ nữ trên hành trình cống hiến và làm đẹp cho đời.

Cho biết về bí quyết cho những thành công của mình, chị Bích cười thật tươi và trả lời nhanh chóng: “Tôi sống rất lạc quan, tích cực. Cơ hội không ai cho mình ngoài bản thân, cũng chẳng ai dọn sẵn đường cho mình đi cả. Do đó, muốn thành công phải dám đương đầu”.

Quan niệm sống của nữ doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích thật đơn giản nhưng để thực hiện được như chị, đó là cả một hành trình của tư duy, bản lĩnh và hết mình mà không phải ai cũng có thể làm được.

Angel Beauty