Menu

7 lưu ý trước khi cắt mắt hai mí đừng để “tiền mất tật mang”

Nhu cầu cắt mắt hai mí, hay phẫu thuật thẩm mỹ để tôn vinh sắc đẹp là chính đáng, bởi có đôi mắt hai mí, to, tròn và long lanh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hình thức này khá rủi ro bởi gần như chúng ta không có cơ hội “phục hồi nguyên trạng”. Trước khi bạn quyết định đặt mình trong phòng phẫu thuật, hãy cân nhắc 7 lưu ý trước khi cắt mắt hai mí đừng để “tiền mất tật mang” nhé.

1. Bạn thực sự cần phải cắt mắt hai mí?

Câu trả lời là có, nếu bạn:

  • Mắt hí
  • Mắt bị bị sụp do yếu tố bẩm sinh
  • Người cao tuổi bị chùng mí mắt nhiều

Ngoài ra, nếu chị em muốn cắt mí mắt để trở nên xinh đẹp hơn thì hãy tiếp tục theo dõi các lưu ý bên dưới.

2. Bạn có hình dung được khuôn mặt của mình sau khi cắt mắt hai mí?

Đa số chị em không tính tới sự hài hòa giữa mũi, miệng và mắt sau khi phẫu thuật, nên dù có cắt mắt hai mí, gương mặt của bạn vẫn có cái gì đó không cân xứng.

Hơn nữa, “copy” nét ưa nhìn của một thần tượng nào đó cũng là một thói quen không tốt trong phòng thẩm mỹ, khi khách hàng có thể gần như yêu cầu bất cứ thứ gì và được đáp ứng.

cắt mắt 2 mí thần tượng
“Copy” nét ưa nhìn của một thần tượng đôi khi là một thói quen không tốt

Nếu có thể, bạn nên biết giới hạn của phẫu thuật thẩm mỹ, ngay cả khi đi cắt mắt hai mí, để giữ lại những nét đẹp riêng của mình nhé.

3. Thành thực với bác sĩ phẫu thuật trước khi cắt mắt hai mí

Khi quyết định cắt mắt hai mí, bạn cần thông báo với bác sĩ những yếu tố cơ địa, cơ bản nhất là về những vết sẹo đã lành trên cơ thể. Vì sẹo cắt mí mắt cũng sẽ diễn tiến tương tự các sẹo đã có, nên bác sĩ sẽ tiên đoán được vết cắt mới sẽ diễn tiến thành sẹo ra sao.

cắt mắt 2 mí lưu ý

Trong trường hợp không có sẹo lớn, hãy gợi ý rằng bác sĩ có thể kiểm tra sẹo chích ngừa.

4. Nhận thức rõ tiến trình cùng các rủi ro khi cắt mắt hai mí

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ can thiệp bề ngoài cơ thể, nên an toàn hơn so với phẫu thuật nội tạng, thần kinh. Nhưng sưng, phù nề là chuyện đương nhiên của bất kỳ vết thương mới nào, trong đó có thủ thuật cắt mắt hai mí. Sau 6 tháng thì các mô dưới da bắt đầu ổn định, và vết cắt mới diễn tiến tốt dần lên.

5. Đọc quảng cáo, nhưng hãy xem giấy phép của cơ sở cắt mắt hai mí

Hãy cảnh giác với những lời quảng cáo có cánh như “đẹp vĩnh viễn, sau phẫu thuật đẹp ngay lập tức…”, bởi không loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh ngay hoặc không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn bạn cần phải kiểm tra tại nơi cắt mắt hai mí cho mình là giấy phép. Bởi gần đây nhiều cơ sở spa, chăm sóc da, phun xăm cũng lấn sân qua phẫu thuật thẩm mỹ như cắt mí mắt, tiêm filler, thậm chí nâng mũi, hoặc liên kết với các bác sĩ chưa đủ giấy phép hành nghề… Vậy nên, bạn nên cẩn thận tìm hiểu nơi mình cắt mắt hai mí đã được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ chưa nhé.

6. Chất cấm và tay nghề bác sĩ trong cắt mắt hai mí

Các trường hợp bị biến chứng do tiêm chất cấm như silicone lỏng, hoặc do các bác sĩ được đào tạo cấp tốc, không đủ kinh nghiệm và trình độ để xử lý hậu phẫu đang được ghi nhận ngày càng nhiều hơn. Hãy cảnh giác và điều tra kỹ càng về những ai, cũng như những gì sẽ xuất hiện bên bàn tiểu phẫu trước khi bạn cho phép tiến hành cắt mắt hai mí.

7. Chăm sóc vết thương kỹ càng sau khi cắt mắt hai mí

Do quá trình lành vết thương có thể kéo dài nhiều tháng, nên bạn cần kiên nhẫn và chăm sóc kỹ vết thương để tránh để các biến chứng không đáng có.

  • Hạn chế để vết thương bị ướt nước. Hãy rửa mặt và thấm khô nhanh.
  • Hạn chế các tác động lên vết thương vì mô chỗ bị cắt đang tái tạo, còn rất yếu. Bạn có thể trang điểm nhẹ và phải tránh tác động trực tiếp.
  • Hạn chế ánh nắng mặt trời. Hãy đeo kính râm nếu cần.

Bạn đã biết tới 7 lưu ý trước khi cắt mắt hai mí đừng để “tiền mất tật mang”. Hy vọng bạn có một quyết định sáng suốt và một nơi đáng tin cậy để giúp mình trở nên xinh đẹp hơn một cách khỏe mạnh nhé.

Đánh giá bài viết

Hotline: 0988448877

Đang xem