StartStartStartStart StartStartStartStart StartStartStartStart StartStartStartStart
 • Việt Nam
 • English
Công ty TNHH Thiên Thần Sắc Đẹp

Công nghệ tế bào gốc là gì ?

Tế bào gốc là một trong những lĩnh vực sinh học lôi cuốn nhất hiện nay. Đề tài này không chỉ lôi cuốn các nhà khoa học mà còn nhận được sự kì vọng cuả toàn nhân loại về những ứng dụng to lớn của ngành khoa học này trong tương lai.

Tế bào gốc là gì ?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau trong cơ thể. Là một công cụ trong “hệ thống sửa chữa” của cơ thể, khi được đưa vào các bộ phận khác nhau, tế bào gốc có thể phân chia không giới hạn để lấp đầy những thiếu hụt tế bào của bộ phận đó chừng nào cơ thể còn sống.

Đặc điểm tế bào gốc

 • Tế bào gốc là tế bào không chuyên dụng: Một đặc điểm cơ bản của tế bào gốc là nó không chứa một cấu trúc mô đặc biệt nào nên nó cũng không thực hiện một chức năng chuyên dụng nào. Tuy nhiên, các tế bào gốc không chuyên dụng này lại có thể biến đổi thành các tế bào chuyên dụng như tế bào cơ tim, tế bào máu, tế bào não…
 • Tế bào gốc có thể tự phân chia và tái tạo trong thời gian dài: Không giống như tế bào cơ, tế bào máu hay tế bào não – không thể tự tái tạo, tế bào gốc có thể tự tái tạo và tái tạo nhiều lần. Trong các phòng thí nghiệm, một lượng tế bào gốc tương đối có thể tái tạo thành hàng triệu tế bào gốc khác trong thời gian vài tháng. Nếu sau một quá trình tái tạo, tế bào gốc vẫn là tế bào không chuyên dụng, có thể coi là tế bào mẹ, thì nó lại tiếp tục tái tạo thành các tế bào mới..
 • Tế bào gốc có thể biến đổi thành tế bào chuyên dụng: Rất nhiều thí nghiệm được tiến hành cho thấy một số loại tế bào gốc trưởng thành là tế bào toàn năng. Có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác được gọi là tính linh hoạt (plasticity) hay sự chuyển biệt hóa (transdifferentiation). Khi tế bào gốc biến đổi thành tế bào chuyên dụng, quá trình này được gọi là sự phân ly.

Công nghệ tế bào gốc là gì ?

 • Công nghệ tế bào gốc là ngành công nghệ nghiên cứu tế bào gốc và những ứng dụng của nó nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống con người
 • Công nghệ tế bào gốc tập trung vào tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tối ưu, nuôi cấy, nhân rộng các tế bào, tác động và biệt hoá chúng thành những dòng tế bào khác nhau, các Sản phẩm khác nhau để chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, chống lão hoá.
 • Công nghệ tế bào gốc đặc biệt thành công trong các ứng dụng về da: điều trị các tổn thương da, các bệnh lý da liễu và chăm sóc da thẩm mỹ cũng như hỗ trợ chất lượng liền sẹo trong ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Công nghệ tế bào gốc đã mở ra một chương trình mới trong việc tạo ra nền tảng các dòng sản phẩm công nghệ cao để chăm sóc da hiệu quả và an toàn. Công nghệ tế bào gốc là ngành công nghệ nhằm vào gốc và chăm sóc từ gốc.

Ứng dụng tế bào gốc trong lĩnh vực thẩm mỹ

Sản phẩm tế bào gốc

 • Những sản phẩm làm đẹp được quảng cáo là có chứa chiết xuất từ tế bào gốc Thực ra không có nguồn gốc từ con người. Bạn nên lưu ý đến sự mập mờ này, các hãng mỹ phẩm có thể quảng cáo rằng sản phẩm của họ chiết xuất từ tế bào gốc và bạn lập tức cho rằng đó là tế bào gốc của người. Nhưng sự thật, đó là tế bào gốc của thực vật. Ví dụ tại Anh, có thể khẳng định rằng, các sản phẩm chống lão hoá, chống nhăn, làm đẹp… không có sản phẩm nào chứa tế bào gốc của người.
 • Thực chất, các công ty mỹ phẩm vẫn sử dụng các chất được chiết xuất từ axít amin và các protein hay các tế bào gốc thực vật trong các sản phẩm dưỡng da… Như vậy, nếu các hãng mỹ phẩm nói họ sắp công bố một sản phẩm chiết xuất từ tế bào gốc bạn nên đọc kỹ phần sau để biết đó thực ra là loại tế bào gì.

Tế bào gốc tự thân PRP
Là công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất hiện nay, PRP (Platelet Rich Plasma) có nghĩa là Huyết tương giàu tiểu huyết cầu. Công nghệ sinh học tự thân PRP được thực hiện bằng cách trích tiểu cầu từ máu của chính người được điều trị, dùng kỹ thuật tập trung tiểu cầu với nồng độ cao (khoảng 3 – 5 lần nồng độ bình thường), rồi đưa ngược vào từng vị trí cần thiết trên cơ thể. Các yếu tố tăng trưởng từ PRP sẽ thúc đẩy tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen, nguyên bào sợi, hyaluronic acid dưới da tăng sinh mao mạch, giúp hồi phục và trẻ hóa da.

Hiệu quả vượt trội đã được kiểm nghiệm bằng thực tế điều trị

 • Trẻ hóa da mặt, da cổ, làm đầy da …
 • Xóa nếp nhăn.
 • Chữa sẹo mụn trứng cá
 • Chữa rụng tóc

PRP – phương pháp làm đẹp mới nhất hiện nay, thực hiện đơn giản nhẹ nhàng, an toàn, không phẫu thuật, sử dụng tế bào và hoạt chất của chính cơ thể để làm trẻ da, hồi phục tổn thương da từ bên trong, hoàn toàn sử dụng chất liệu tự thân điều trị sẹo mụn, trẻ hóa da, chữa rụng tóc, làm đấy sẹo lõm, hỗ trợ trị nám, tàn nhang…  hiệu quả

(- sưu tầm -)

Bình luận khách hàng